เกี่ยวกับเรา

“ต้นกล้าฟ้าใส” ร้านอาหารเพื่อสุขภาพ ดำเนินงานภายใต้แนวคิด Social Enterprise โดยส่งมอบกำไรส่วนหนึ่งในการสมทบทุนศิริราชมูลนิธิ เพื่อพัฒนางานการแพทย์แผนไทยประยุกต์​

“ต้นกล้าฟ้าใส” เชิญชวนให้คุณมาตกหลุมรักสุขภาพดี ทั้งกายและใจด้วยการรับประทานอาหารจากพืช (plant-based diet) ให้ทุกรายการอาหารของ “ต้นกล้าฟ้าใส” เป็นตัวแทนของความรัก ความใส่ใจในสุขภาพต่อทั้งต่อตัวคุณเอง และคุณที่คนรัก เราขอเป็นทางเลือกให้กับทุกคนที่รักสุขภาพ ให้ลองมาชิมอาหารของเรา ที่ให้คุณได้ “อร่อยที่สมอง อิ่มที่หัวใจ และห่างไกลความเจ็บป่วย” ไปด้วยกัน​

ผูกปิ่นโต​กับต้นกล้า​

ทุกรายการอาหารของร้าน “ต้นกล้าฟ้าใส” ได้รับการรังสรรค์ขึ้นใหม่ด้วยทีมงานเชฟและนักวิชาการ มีการประยุกต์นวัตกรรมและเทคนิคการปรุงอาหารที่ดีต่อสุขภาพ อาทิ การทอดด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน (Air-fryer)

การเก็บวัตถุดิบให้สดใหม่ด้วยเครื่องสุญญากาศ การคั้นน้ำผลไม้ด้วยเครื่องสกัดน้ำผักผลไม้โดยไม่ใช้ความร้อน (cold-pressed juice) การใช้วัตถุดิบประกอบอาหารที่มีคุณภาพ เช่น ดอกเกลือ น้ำมันเมล็ดชา หรือแม้กระทั่งการใช้วัตถุดิบที่มีความหวานตามธรรมชาติมาทดแทนความหวานจากน้ำตาลในบางรายการ

From Farm to Fork

“จากผักพื้นบ้านสู่จานของคุณ”​

เราอยากให้อาหารเราแต่ละจาน ทุกๆคนได้ประโยชน์ไปด้วยกัน ตั้งแต่เกษตรกรไปจนถึงคนกิน ด้วยแนวคิด From Farm to Fork ซึ่งเป็นการช่วยเหลืออุดหนุนสินค้าจากเกษตรกรผู้ปลูกโดยตรง เราใช้ผักโครงการหลวง เราซื้อใช้ผักออแกนิก ผักปลอดสาร จากไร่ที่วังน้ำเขียว เราสร้างอาชีพปลูกชะครามให้ป้าต้อย เกษตรกรธรรมดาคนหนึ่งที่สมุทรสงคราม ร้านเราจึงเมนูชะครามขายตลอดปี เรามีสวนสมุนไพรอยู่ข้างๆร้าน และปลูกเองบางส่วน เราศึกษาหาโปรตีนคุณภาพมาใช้แทนเนื้อสัตว์ เช่นเทมเป้ ปัจจุบันเราผลิตเทมเป้เอง และขายเป็นวัตถุดิบให้ลูกค้าซื้อไปทำอาหารกินเองที่บ้านด้วย​


เพิ่มเติม

“อร่อยที่สมอง อิ่มที่หัวใจ ห่างไกลความเจ็บป่วย”​

บริการจากทางร้าน

ทุกรายการอาหารของร้าน “ต้นกล้าฟ้าใส” ได้รับการรังสรรค์ขึ้นใหม่ด้วยทีมงานเชฟ และนักวิชาการ มีการประยุกต์นวัตกรรมและเทคนิคการปรุงอาหารที่ดีต่อสุขภาพ จากแพทย์แผนไทยประยุกต์ นักกำหนดอาหาร เภสัชกร และ Food innovation ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารสุขภาพ มาให้คำปรึกษาและแนะนำการกินอาหารตามรส การใช้อาหารและสมุนไพรปรับสมดุลในร่างกาย ความรู้ด้านโภชนาการ และเคล็ดลับการดูแลสุขภาพแบบองค์รวม​

เดลิเวอรี่

บริการจัดส่งเมนูอร่อยดีต่อสุขภาพส่งตรงถึงบ้าน ให้คุณทานอาหารเพื่อสุขภาพได้ง่ายๆ ที่บ้านเลย

บริการนอกสถานที่

บริการจัดเลี้ยงเมนูสุขภาพนอกสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นงานเลี้ยงกับคนสนิท งานสัมมนา หรือ จัดเลี้ยงในออฟฟิศ เราพร้อมบริการ

ปิ่นโตถวายเพล

บริการถวายเพลอาหาร และสังฆทานเพื่อสุขภาพให้แก่พระสงฆ์

แพ็กเกจอาหารว่าง

บริการ snack box สำหรับงานสัมมนา งานจัดเลี้ยง ให้ผู้ร่วมงานของคุณได้ลิ้มรสอาหารรสชาติดี และ ดีต่อสุขภาพ

คลาสเรียนทำอาหาร

Workshop ให้ความรู้ สนุกกับการเลือกวัตถุดิบ และรังสรรค์เมนูสุขภาพ

เซตเมนูพิเศษเฉพาะคุณ

อาหารเซตรายสัปดาห์ที่รวบรวมเมนูเพื่อสุขภาพ ส่งตรงดิลิเวอรี่ถึงหน้าบ้าน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *